5 bước đơn giản làm hoa chúc mừng sinh nhật Bố

Trong cuộc sống, chúng ta dùng cân để đo khối lượng của một vật nào đó, dùng thước để đo chiều dài và như người xưa thường nói:" Dùng lửa để thử vàng". Thế nhưng, có một thứ mà mấy ai có thể dùng cân, thước hay thậm chí là lửa để kiểm chứng và đo lường được, đó chính là tình yêu của bố mẹ dành cho con cái.Đúng vậy, công lao của bố mẹ bằng trời bể mà không gì có thể sánh bằng.

Để kỷ niệm cũng như thay cho lời cảm ơn, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách tự làm một giỏ hoa nhân ngày sinh nhật của Bố.

Cách làm một giỏ hoa Hướng Dương cho ngày sinh nhật Bố

Bên cạnh việc chúng ta có thể ra một số cửa tiệm bán hoa quanh khu vực ở để chọn một bó hoa hay điện hoa phù hợp để tặng Bố trong ngày sinh nhật thì còn gì thú vị và ý nghĩa hơn nếu tự tay làm một giỏ hoa tặng Bố. Hãy cùng tham khảo các bước làm một giỏ hoa Hướng Dương tặng Bố trong ngày sinh nhật nhé!

giỏ hoa hướng dương chúc mừng sinh nhật

Giỏ hoa hướng dương chúc mừng sinh nhật bố

Hoa Hướng Dương là một loài hoa có màu sắc tươi tắn và mang ý nghĩa sâu sắc. Nó tượng trưng cho những điều tốt đẹp, giống như Bố luôn là trụ cột vững chắc của gia đình, là người đàn ông có thể mạnh mẽ đảm đương mọi công việc.

Xem thêm Hoa chúc mừng sinh nhật Bố- Chân thành, Ý nghĩa

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Những thứ cần thiết cần chuẩn bị để làm một giỏ hoa Hướng Dương thật đẹp và ý nghĩa để tặng Bố trong ngày sinh nhật đáng nhớ bao gồm:

  • Một giỏ hoa bằng gỗ hình hộp, bên trong có kèm miếng xốp xanh được cố định sẵn trong giỏ.
  • Mười bông hoa Hướng Dương tươi và nở rộ nhất, vẫn để cả lá.
  • Năm chùm hoa Baby trắng
  • Mười lá thiết mộc lan
  • Kéo
  • Một đoạn dây ruy băng màu hồng nhạt.
  • Bình tưới hoa.

Lưu ý: Các bạn nên chọn những bông hoa Hướng Dương đang độ nở rộ, bên cạnh đó, miếng xốp xanh trong giỏ các bạn có thể mua sẵn tại các cửa tiệm, trong lớp xốp có chứa nước để giúp hoa được tươi lâu hơn.

Các bước tiến hành

Ban đầu khi mới làm, chúng ta sẽ nghĩ nó khó, tuy nhiên, nếu để ý, ta sẽ thấy nó rất đơn giản và cực kỳ dễ làm.

- Bước 1: Ở bước này, chúng ta sẽ lấy từng bông hoa Hướng Dương cắt lấy phần cuống. Các bạn lưu ý là nên cắt chéo phần cuống giúp mình. Tùy thuộc vào độ cao của đế giỏ, chúng ta cắt cuống hoa làm sao không quá cao cũng không quá thấp. Mặt khác, cắt làm sao để có bông cao bông thấp,trông sẽ rất tự nhiên. Vừa cắt vừa cắm trực tiếp vào miếng xốp giữa giỏ hoa theo vòng tròn của giỏ hoa cho tới khi hết miếng xốp.

- Bước 2: Trong bước này chúng ta sẽ dùng những bông hoa Baby trắng điểm xung quanh vòng tròn hoa Hướng Dương một lượt mỏng bên rìa ngoài, đồng thời cắt thêm một vài cành Baby điểm xuyết xen kẽ vào những bông hoa Hướng Dương vừa cắm. Độ dài của cành hoa Baby tương đương với những bông hoa Hướng Dương. Các bạn điểm lên tránh trường hợp cắm quá nhiều hoặc quá dày, nó sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của giỏ hoa.

- Bước 3: Bước thứ ba ta dùng những chiếc lá thiết mộc lan để tạo điểm nhấn xung quanh giỏ hoa. Lưu ý đối với loại lá này, chúng ta nên cắt cuống của nó sâu hơn một chút để có phần cuống cắm dưới miếng xốp chắc chắn hơn. Lấy những chiếc lá thiết mộc lan, uốn về phía sau theo chiều cong ban đầu của lá và dùng cuống phía dưới ghim phần đầu lá lại, tạo nên đường cong tự nhiên. Tiếp đó ta cắm trực tiếp lần lượt xung quanh giỏ hoa đang làm cho tới khi hết vòng.

- Bước 4: Sau khi đã cố định thật chặt phần chính bao gồm hoa và lá thì ở phần tay cầm của giỏ, ta lấy đoạn dây ruy băng đã chuẩn bị, quấn vắt chéo một đường trên tay cầm và khéo léo thắt nơ lệch về một bên để tạo sự duyên dáng và mềm mại cho giỏ hoa của mình.

- Bước 5: Hoàn thiện xong phần làm giỏ hoa, chúng ta dùng bình xịt tưới cây, xịt qua một lượt lên trên để hoa tươi lâu hơn

Lấy loài hoa này tặng Bố chính là món quà, là sự trấn trọng, tôn kính của con cái gửi tới người Bố của mình, chúc cho Bố luôn dồi dào sức khỏe và tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

Chẳng cần gì quá cao xa, tự tay mình làm một giỏ hoa chức mừng sinh nhật Bố là cách thể hiện tình yêu và sự trân trọng của người con dành cho Bố của mình. Hãy bắt tay vào làm một giỏ hoa Hướng Dương để ngày trọng đại này của người Bố thêm phần ý nghĩa hơn nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Flona Flowers